เมืองเทศกาล

เมื่อสุ่มลำดับการทอยลูกเต๋าเสร็จแล้วหลังจากนั้นจะมีการสุ่มอีกอย่างหนึ่ง คือ การสุ่มพื้นที่เทศกาล หรือพื้นที่พิเศษนั้นเองรวมทั้งหมด 3 ที่ ข้อดีของพื้นที่เทศกาลนี้ก็คือ เมื่อผู้เล่นฝ่ายตรงข้ามตกในพื้นที่เทศกาลจะเสียค่าผ่านทางเป็น 2 เท่าเหมือนได้โบนัสคูณ 2

จุดสำคัญภายในเกม

1. ผู้เล่นสามารถเดินทางไปในที่ต่างๆชื่อดัง ของโลกได้โดยจำลองเมืองต่างๆในโลกมาอยู่ในเกม และให้ผู้เล่นสามารถเป็นเจ้าของเมือง ด้วยตนเองที่ชื่อว่า LandMark


2. เที่ยวรอบโลก เมื่อผู้เล่นตกอยู่ในช่องเที่ยวรอบโลก ผู้เล่นจะได้สิทธิพิเศษโดยการที่รอบต่อไปของผู้เล่นจะมีสิทธิเลือกช่องในการลงพื้นที่ ที่ใดก็ได้ในกระดานโดยแลกกับการเสียเงินค่าเครื่องบินเล็กน้อย

3. โอลิมปิก เมื่อผู้เล่นตกในช่องนี้ ผู้เล่นจะสามารถจัดเทศกาลโอลิมปิกในเมืองของผู้เล่นได้ และในเมืองที่จัดโอลิมปิกนั้นจะมีค่าผ่านทางเพิ่มขึ้นเป็นจำนวนคูณ 2 ของราคาในปัจจุบัน

4 . เกาะร้าง เมื่อตกในช่องดังกล่าวแล้วผู้เล่นจะไม่สามารถเดินต่อได้ แต่จะสามารถออกจากที่เกาะได้ 4 วิธีคือ
4.1 ผู้เล่นต้องทอยเต๋าให้หน้าเต๋าเหมือนกัน (Double)
4.2 ผู้เล่นสามารถจ่ายเงิน ในการออกจากเกาะ
4.3 เมื่อผู้ทอยครบ 3 ตา ผู้เล่นก็จะสามารถออกจากเกาะโดยอัตโนมัติ
4.4 ใช้การ์ดหลบหนีออกจากเกาะ

5. TAX เมื่อตกพื้นที่ดังกล่าวผู้เล่นจะต้องเสียภาษี โดยคิดจากจำนวนอสังหาริมทรัพย์ของผู้เล่นที่มีอยู่พื้นที่พิเศษ

1.มาเก๊า เมื่อผู้เล่นตกในพื้นที่นี้ จะได้เข้าไปวัดดวงเลือกลูกเต๋าเพื่อทายว่าจะออกคู่หรือจะออกคี่ โดยเสียเงินในการทาย ถ้าหากผู้เล่นทายถูกก็จะสามารถทายต่อได้ทั้งหมด 3 ครั้ง โดยแต่ละครั้งก็จะทำการคูณเงินรางวัลไปเรื่อยๆ เช่น ทายถูก 1 ครั้ง ก็จะได้เงิน คูณ 2 รอบที่ 2 ก็จะได้ คูณ 4 และรอบสุดท้ายก็จะได้ คูณ 8 ตามลำดับ และการทายแต่ละครั้งเมื่อทายถูกแล้วสามารถหยุดเพื่อรับเงินได้ แต่ถ้าทายผิด ผู้เล่นก็จะเสียเงินที่สะสมมาทันที

2. สถานที่ท่องเที่ยว จะแบ่งออกเป็น 2 ประเภทได้แก่ สถานที่ท่องเที่ยวทั่วไปและชายหาด โดยสถานที่ท่องเที่ยวผู้เล่นฝ่ายตรงข้ามจะไม่สามารถ Take Over พื้นที่นี้ได้และเมื่อผู้เล่นยึดพื้นที่ท่องเที่ยวได้ทั้งหมดในกระดานจะชนะแบบพิเศษในทันที

3.พื้นที่เทศกาล เมื่อผู้เล่นได้ทำการซื้อเมืองในพื้นที่เทศกาลจะได้รับสิทธิเป็นพื้นที่ค่าผ่านทางราคาคูณ 2 โดยอัตโนมัติ และถ้าผู้เล่นยึดพื้นที่แบบทั้งโซนนั้น พื้นที่เทศกาลพื้นที่นั้นก็จะกลายเป็นคูณ 4